PHầN LớN THứ BạN Có NHU CầU BIếT Về TUổI DậY THì

phần lớn thứ bạn có nhu cầu biết về tuổi dậy thì

phần lớn thứ bạn có nhu cầu biết về tuổi dậy thì

Blog Article

Hơn cả một từ khôi hài
OK, bởi thế đó là một từ buồn cười. . . nhưng lại tuổi dậy thì là gì? Tuổi dậy cho nên tên gọi khi cơ thể tổ ấm bước đầu cải tiến và phát triển và đổi khác.

Ở tuổi dậy thì, khung người các bạn sẽ phát triển nhanh hơn bất kể thời điểm nào khác trong đời, ngoài khi gia đình còn là đứa trẻ sơ sinh. Hồi đó, cơ thể nhiều người đang trở nên tân tiến chóng vánh và nhiều người đang học hồ hết điều new - các bạn sẽ làm cho gần như điều này và Ngoài ra nữa trong tuổi dậy thì. kế bên lần này, bạn sẽ không gồm tã hay tiếng kêu lạch cạch and người nhà bắt buộc phải tự mặc quần áo!

Thật tốt khi biết về gần như biến hóa xảy ra cùng với tuổi dậy thì Lúc đầu bọn chúng xảy ra and điều thực sự quan trọng chú ý là người trong gia đình đa số trải qua điều đấy. bất cứ mọi người sống ở chỗ nào, dù người là nam hay chị em, hay bạn muốn nhạc hip-hop hay nhạc đồng quê, bạn sẽ trải qua mọi biến đổi xảy ra trong tuổi dậy thì. không bao gồm hai người trong gia đình đông đảo giống nhau. mà lại gồm một điểm thông thường của chúng ta hầu như tổ ấm trưởng thành và cứng cáp là chúng ta đã vượt qua tuổi dậy thì.

thời gian để thay đổi
Khi khung hình người thân đến 1 độ tuổi nhất định, não của mình sẽ tiết ra một các loại hormone độc đáo bắt đầu đa số biến hóa của tuổi dậy thì. chúng được thường gọi là hormone giải phóng gonadotropin, viết tắt là GnRH. Khi GnRH mang lại con đường yên (một con đường hình hạt đậu nằm ngay bên dưới não), tuyến này sẽ giải phóng vào máu hai một số loại hormone dậy thì nữa: hormone chế tạo hoàng thể (viết tắt là LH) & hormone chất kích thích nang trứng (viết tắt là FSH). cụm anh chàng and cô gái cũng có cả 2 một số loại hormone này trong khung người. và tùy cùng vào bài toán chúng ta là nam hay nàng, đầy đủ hormone này sẽ hoạt động trên cụm bộ phận tách biệt của cơ thể.

Đối có phái mạnh, hầu như hormone này chuyển vận trong máu & truyền biểu đạt mang đến tinh hoàn để ban đầu sản xuất testosterone và tinh trùng. Testosterone là hormone gây ra các cụm thay đổi trong khung người đại trượng phu ở tuổi dậy thì. các tế bào tinh trùng đề nghị được chế tao để nam giới sản xuất.

Ở các bé gái, FSH & LH nhắm vào phòng trứng, nơi đựng trứng đã có từ khi sinh ra. nhiều hormone chất kích thích buồng trứng ban đầu chế biến 1 loại hormone khác thường gọi là estrogen. Estrogen, cùng với FSH and LH, khiến cơ thể mọi người cô gái cứng cáp and sẵn sàng cho công việc có thai.

vì thế, sẽ là những gì đang chắc cú xảy ra ở tuổi dậy thì — đó là tất cả các chất hóa học new này chuyển động bên trong cơ thể mình, thay đổi bạn từ một thiếu niên thành một người nhà trưởng thành và cứng cáp sở hữu lượng hormone trưởng thành và cứng cáp.

Tuổi dậy thì bình thường bước đầu vào khoảng thời gian từ 7 mang đến 13 tuổi ở nhỏ gái and 9 mang đến 15 tuổi ở bé dại trai. hơn nữa, 1 số ít các bạn bước đầu tuổi dậy thì sớm hơn hoặc muộn hơn chút ít . Mỗi người nhà bao gồm một chút khác biệt, Như vậy chúng ta mọi bắt đầu và trải qua tuổi dậy thì theo công tác riêng của cơ thể bạn. Đây là 1 trong các lý do vì sao 1 số ít anh em của chúng ta cũng có thể vẫn trông cũng như con trẻ, Ngoài ra phần đông thành viên gia đình khác trông giống người lớn hơn.

nó không đau. . . nó chỉ cần 1 Bước cải thiện trưởng
"Spurt" là từ được áp dụng để thể hiện một chuyển động bùng nổ ngắn, một vật gì đấy xảy ra nhanh lẹ. và một sự cải tiến và phát triển vượt bậc chỉ là: khung hình nhiều người đang phát triển & chúng đang diễn ra hết sức nhanh! Khi người trong gia đình đặt chân đến tuổi dậy thì, có vẻ như tay áo của mình luôn tiết kiệm hơn và quần của mình luôn trông cũng như thể nhà bạn đã sẵn sàng cho một màn lụt - đấy bởi vì nhiều người đang trải qua một quá trình cách tân và phát triển vượt bậc. chúng đứng vững chặng 2 mang lại 3 năm. Khi tốc độ cải thiện trưởng đấy đạt đến đỉnh điểm, một số ít bạn cao bổ sung 4 inch trở lên trong 1 năm.

Sự tăng trưởng này trong công đoạn dậy thì đó là lần chung cuộc cơ thể chúng ta cải tiến và phát triển chiều cao. Sau đó, bạn sẽ ở độ cao cứng cáp của mình. tuy nhiên độ cao của bản thân chẳng phải là thứ chỉ một sẽ biến đổi.

Đang hình thành
Khi khung người thành viên cách tân và phát triển cao hơn nữa, nó cũng trở nên thay đổi theo những cách khác. các bạn sẽ tăng cân và đến lúc khung hình trở nên nặng hơn, các bạn sẽ bước đầu nhìn thấy hồ hết thay đổi về hình dáng bao quát của nó. Vai của không ít anh chàng sẽ cải tiến và phát triển rộng hơn và khung hình của họ sẽ trở nên vạm vỡ hơn. tiếng nói của họ sẽ trở nên trầm hơn. Đối sở hữu một số ít cánh mày râu, ngực có vẻ cải tiến và phát triển một chút, tuy nhiên đối có đều họ, sự phát triển này sẽ mất tăm khi xong xuôi tuổi dậy thì.

các chàng trai cũng sẽ nhận thấy mọi rứa thay đổi, chẳng hạn như dương vật dài ra, rộng ra & tinh hoàn lớn ra. Tất cả các biến hóa này Tức là cơ thể của mình đang cải cách và phát triển như trông mong trong tuổi dậy thì.

khung người của các chị em thông thường biến thành cong hơn. chúng tăng cân nặng ở hông & ngực cải tiến và phát triển, bước đầu chưa đến một ít sưng bên dưới nắm vú. Đôi khi một bên vú có lẽ cải cách và phát triển Nhanh hơn mặt còn lại, tuy thế đều thời gian chúng sẽ sớm phát triển đồng hồ hết. sở hữu của cả quá trình béo lên & phát triển này, các thiếu nữ sẽ thấy được lượng mỡ trong khung người tăng lên & đôi khi bị nhức bên dưới cầm cố vú khi ngực ban đầu to ra - and sẽ là điều bình thường.

tăng cân là một phần nào đó của quá trình biến đổi nàng and Việc các nàng ăn uống kiêng để nỗ lực ngăn chặn sự tăng cân đều đều này là chưa bổ dưỡng. Nếu người có thắc mắc hoặc băn khoăn lo lắng về cân nặng của mình , hãy chuyện trò sở hữu BS của bản thân.

chung khoảng 2 mang lại hai năm rưỡi sau khi ngực của những nhỏ bé gái bước đầu cách tân và phát triển, cụm em sẽ có kinh nguyệt lần bước đầu tiên . Đây là một điều nữa cho một teen girls biết tuổi dậy thì đang tiến triển and nhiều hormone tuổi dậy thì đã vận động. nhỏ nhắn gái tất cả hai buồng trứng, mỗi phòng trứng cất hàng nghìn hột trứng. Trong chu kỳ tháng, một trong các cái trứng rời khỏi buồng trứng and bước đầu chặng đường qua ống dẫn trứng, xong ở tử cung (tử cung có cách gọi khác là tử cung).

Lúc đầu trứng được giải phóng khỏi buồng trứng, tử cung đã mở cửa lớp niêm mạc sở hữu máu and mô bổ sung. Nếu trứng được thụ tinh bởi 1 các tế bào tinh trùng, chúng sẽ ở trong tử cung và đổi mới em nhỏ bé, sử dụng lượng máu & mô bổ sung cập nhật đó để giữ cho trứng mạnh đang được bảo an trong quá trình phát triển.

hơn nữa, phần đa thời gian trứng chỉ đi qua. Khi trứng không đủ thụ tinh, tử cung chẳng còn bắt buộc thêm máu and mô, Như vậy chúng sẽ bật dậy khỏi khung hình qua âm đạo bên dưới dạng chu kỳ hành kinh. một kỳ kinh thông thường đứng vững từ 5 mang đến 7 ngày, và chặng 2 tuần sau khi bước đầu kỳ kinh, 1 hột trứng mới sẽ rụng, đánh ẩn điểm giữa của mỗi chu kỳ.

Tóc, Tóc, những chỗ
Vâng, chắc hẳn rằng chẳng phải ở khắp số đông vị trí. tuy nhiên 1 trong biểu lộ bước đầu tiên của tuổi dậy cho nên tóc mọc ở chỗ mà trước đây nó không mọc. Cả nam & nữ giới các bắt đầu mọc lông dưới cánh tay và chốn lông mu (trên & xung quanh bộ phận sinh dục). chúng ban đầu trông nhẹ & thưa thớt. Sau ấy, khi bạn Cách qua tuổi dậy thì, nó trở thành dài hơn, dày hơn, nặng hơn & sẫm màu hơn. chung cuộc, các anh chàng cũng ban đầu mọc lông trên mặt.

Về khuôn mặt
1 thứ khác mang lại với tuổi dậy vậy nên mụn trứng cá , hoặc mụn nhọt. Mụn trứng cá được Action bởi hormone tuổi dậy thì. Mụn nhọt thông thường bước đầu vào chặng đầu tuổi dậy thì and hình như có mặt trên thị trường trong suốt thời niên thiếu (những năm tuổi thiếu niên). chúng ta có thể nhận thấy nổi mụn trên mặt, lưng trên hoặc ngực trên evatuoidaythi.com của bản thân. chúng giúp giữ cho làn da của mình sạch sẽ and bác sĩ có thể đưa ra một số chỉ dẫn để bỏ bớt mụn trứng cá. Tin tốt về mụn trứng cá là chúng thông thường giảm thiểu hoặc biến mất vào cuối tuổi bởi vì thành niên.

Đặt PU ở tuổi dậy thì
đa số thanh thiếu niên nhận thấy rằng họ giữ mùi nặng mới bên dưới cánh tay và mọi chỗ khác bên trên khung người khi đặt chân đến tuổi dậy thì, và đấy không hề là một mùi dễ chịu đựng. Mùi đó là mùi cơ thể, & gia đình bạn đều cảm nhận nó. Khi chúng ta bước tới tuổi dậy thì, nhiều hormone tuổi dậy thì tác động ảnh hưởng mang đến các tuyến đường trên da & cụm đường này tạo ra nhiều chất hóa học giữ mùi nặng cạnh tranh chịu. rất nhiều Hóa chất đặt mùi hương ở tuổi do thành niên!

nỗ lực chúng ta có thể làm gì để cảm giác sút hôi thối? Chà, giữ sạch đó là 1 cách có lợi để giảm bớt mùi hôi. chúng ta có thể hy vọng tắm mỗi ngày, vào buổi sáng sớm Lúc đầu đi học hoặc vào ban đêm ngày trước. thực hiện hóa học khử mùi (hoặc hóa học khử mùi bao gồm hóa học phòng mồ hôi) hàng ngày cũng có thể giúp bình chọn mùi cơ thể.

Còn nữa?
cụm anh chàng & bạn gái cũng biến thành nhận thấy hồ hết nạm đổi khác của khung người khi họ đặt chân vào tuổi dậy thì and tất cả gần như là những biến hóa đều đều. các thiếu nữ có vẻ nhận thấy và cảm nhận căn bệnh tiết chắc là chất nhầy màu trắng chảy ra từ âm đạo. tính năng này không Tức là bao gồm gì đó bất cập - đấy chỉ cần một biểu đạt khác mở ra khung người & nội tiết tố của bạn đang biến đổi.

nhiều anh chàng sẽ bắt đầu cưng cửng (khi dương vật đựng đầy máu & trở thành cưng cửng cứng). cương xảy ra khi nhiều anh chàng tưởng tượng và nghĩ về đa số thứ tình dục hoặc đôi khi không tất cả duyên cớ gì cả. họ dường như trải qua một thứ có tên thường gọi là xuất tinh về đêm (hay mộng tinh), khi dương vật cương cứng Hình như 1 anh chàng đang ngủ & anh ta xuất tinh. Khi 1 gia đình bạn Đấng mày râu xuất tinh, tinh dịch chảy ra từ dương vật - tinh bệnh là hóa học lỏng bao gồm đựng tinh trùng. đó là lý do vì sao bọn chúng được thường gọi là cơn mơ ẩm - bọn chúng xảy ra khi ai đang ngủ và đồ lót hoặc giường của chúng ta cũng có thể hơi ẩm khi thành viên thức dậy. phần đông cơn mơ ẩm biến thành ít chuyên nghiệp hơn khi cụm chàng trai Cách qua tuổi dậy thì và rút cuộc họ sẽ dừng lại. nhiều chàng trai cũng trở nên bắt gặp rằng các giọng nói của mình có thể bị "rắc" & rốt cuộc trở thành trầm hơn.

chuyển đổi có vẻ cảm giác kỳ lạ
có vẻ hầu hết hormone đó chế biến gần như chuyển đổi về nguyên lý phía bên ngoài của khung người người nhà, chúng cũng tạo ra hầu như chuyển đổi ở bên phía trong. Bên cạnh đó khung hình nhiều người đang sắp đặt để thích nghi với của cả các hormone new, trung ương trí của bạn cũng thế. Ở tuổi dậy thì, chúng ta có thể cảm thấy hoảng sợ hoặc có những xúc cảm táo tợn cơ mà tổ ấm chưa bao giờ trải qua trước đây. chúng ta cũng có thể cảm nhận lo lắng về Việc khung hình đang chuyển đổi của mình trông phải làm sao.

bạn eva tuoidaythi cũng có thể cảm thấy quá nhạy cảm hoặc dễ buồn bã lo âu. 1 số thanh thiếu niên mất bình tâm hơn đều đều và nổi giận với đồng đội hoặc người nhà của mình.

Đôi khi giống như nặng nề đối phó với tất cả các cảm nghĩ bắt đầu này. bình thường người trong gia đình không cố ý làm tổn kính yêu xúc của mình hoặc có tác dụng người trong gia đình khó chịu. có vẻ không hề người thân hoặc anh em khiến mình bực tức — nhưng hình như là vì "bộ não tuổi dậy thì" mới của ai đang cố gắng chỉnh dốn. and mặc dầu việc sắp xếp có lẽ khó thuở đầu, tuy thế dần dần chúng sẽ biến thành dễ dàng hơn. hình như hữu hiệu khi chat chit mang ai đấy & bài viết gánh nặng về cảm nghĩ của mình - một bạn người hoặc có thể càng đảm bảo hơn là bác mẹ, Anh chị cao hơn hoặc cấm trẻ em đã có lần trải qua tất cả các điều đấy trước đây.

bạn có thể có những cảm xúc bắt đầu, phức tạp về tình dục - and rất nhiều câu hỏi. cụm hormone trưởng thành và cứng cáp estrogen and testosterone là biểu lộ bật mí khung người bạn đang giao cho bạn rất nhiều nhiệm vụ mới, chẳng hạn như khả năng sinh bé. chính là lý Chính bởi sao điều thiết yếu là yêu cầu giải đáp tất cả cụm vấn đề của bạn.

bạn hết sức dễ cảm giác xấu hổ hoặc lo ngại khi nói về tình dục, tuy vậy bạn phải chắc chắn rằng người nhà gồm bao gồm cả báo cho biết chuẩn xác. một số thanh thiếu niên có lẽ truyện trò mang ba má về tình dục & nhận ra câu trả lời bao gồm cả cụm câu hỏi của mình. nhưng nếu gia đình cảm thấy buồn cười khi trò chuyện mang cha mẹ về tình dục, thì gồm rất nhiều người khác để truyện trò, chẳng hạn như bác sĩ , y tá trường học, giáo viên, gắng vấn trường học hoặc một người lớn khác mà chúng ta cảm giác thoải mái khi chat chit cùng.

cải cách và phát triển biến động
bao gồm cả nhà bạn rất nhiều phân minh một chút, Bởi vậy điều khoa học là họ chưa phát triển theo cùng 1 cách. chưa tất cả hai người thân nào ở và một công đoạn khi bọn họ trải qua tuổi dậy thì và nhà bạn số đông biến đổi theo tốc độ của riêng nhà bạn. 1 số người thành viên của chúng ta có thể đang bao gồm con đường cong, Hình như người trong gia đình thì chưa có. dường như giọng nói của bệnh nhân bạn bè nhất của bạn đã chuyển đổi, & người thân nghĩ tiếng nói của mình vẫn dường như 1 đứa trẻ với giọng the thé. Hoặc giống như gia đình phát nhỏ dại bởi vì là cô gái đỉnh cao trong lớp hoặc là cậu nam giới duy nhất đề nghị cạo râu.

cơ mà chung cuộc thì thành viên gia đình cũng bắt kịp, & sự thay đổi giữa người & anh em của mình sẽ được giải quyết. chúng ta cũng nên nhớ rằng không bao gồm phần nhìn đúng hay sai. sẽ là điều tạo nên chúng ta chúng ta — bản thân mỗi chúng ta rất nhiều bao gồm phẩm hóa học khiến tất cả chúng ta trở thành độc nhất, phía bên trong lẫn phía bên ngoài.

Report this page